Năm 2016, liệu nước Mỹ và thế giới có rơi vào khủng hoảng như KIYOSAKI dự đoán?

0
832

Kiyosaki – một triệu phú người Mỹ gốc Nhật – tác giả bộ sách Dạy con làm giàu nổi tiếng đã đến Việt Nam vào cuối 2015 và đưa ra cảnh bảo rằng 2016 nước Mỹ cũng như thế giới sẽ lâm vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ do hậu quả của việc họ đã in ra quá nhiều tiền.
Chính xác là ông đã dùng từ Economic Crash – Tức là nền kinh tế sẽ khủng hoảng thậm chí còn là khủng hoảng lớn nhất từ trước tới nay và nguyên nhân chính là Currency Collapse – Tiền tệ sụp đổ .
Hai điều đó được dự đoán sẽ xảy ra trong năm nay – 2016!

Link tham khảo:

http://www.kitco.com/commentaries/2015-06-30/Robert-Kiyosaki-Biggest-Stock-Market-Crash-in-History-Coming-in-2016.html

  • Hoặc bạn lên Google search:”Currency Collase Kyosaki” để tìm hiểu thêm.

hoang thanh huyen - Kiyosaki
Bạn phải biết rằng, nếu mọi chuyện đúng như Kiyosaki dự đoán – thì sẽ vô cùng là kinh khủng. Sẽ như là một cơn lốc xoáy kết hợp động đất và sóng thần càn quét qua thế giới này để lại đầy rẫy những đau thương và mất mát. Tuy vậy nó cũng là một cơ hội tuyệt vời – cả ngàn năm có một  nếu bạn hiểu và tận dụng tốt nó.

Tuy nhiên Tôi tin rằng không có nhiều người hiểu được bản chất sự việc mà Kiyosaki nhắc đến – hiểu được những lý do mà ông đưa ra để chứng minh là Currency Collapse sẽ xảy ra .

Có nhiều người bạn nói với tôi rằng – “không cần cố hiểu ông ấy nói gì nhưng Kiyosaki giàu vậy – giỏi vậy thì chắc ông ấy nói đúng! Hãy làm theo ông ấy đi!”

Ồ, đây không phải là cách mà tôi nghĩ mọi người nên nghe theo – Việc này không phải vấn đề cảm tính – nó là đầu tư tiền bạc, của cải và cơ hội. Mà dính đến đầu tư tiền thì phải được quyết định bằng lý trí – hiểu rõ bản chất sự việc mới có thể phân tích một cách đúng đắn được.

Những người bạn khác của tôi (tôi hay gọi họ là dân học thuật) thì cười nhạt, nói rằng vớ vẩn – họ cho là: Kiyosaki chỉ là một tay giàu lên nhờ BDS và bán sách. Có thể ông ta giỏi kinh doanh nhưng dự báo kinh tế thế giới ư? Đó là việc của các chuyên gia kinh tế, những nhà kinh tế học.
“Các giáo sư kinh tế hàng đầu nước Mỹ còn không có ý kiến gì, Kiyosaki dựa vào đâu mà phát biểu – mấy con số ông ta đưa ra quá lạc hậu rồi! Nói nước Mỹ in tiền – ông ấy có cập nhật thông tin không thế, gói cứu trợ QE đã bị FED cắt giảm hết không những thế Mỹ còn tăng lãi suất! Không thấy là đồng $ đã mạnh lên nhiều thời gian gần đây ư?”

Thực ra mấy người bạn này của tôi không biết rằng những cuộc khủng hoảng tiền tệ, hay bong bóng tài sản gần đây không hề được cảnh báo từ các nhà kinh tế học hay những chuyên gia. Mà hầu hết các các cảnh báo đều đến từ những người quản lý các quỹ đầu tư và đầu cơ lớn trên thế giới.
Nguyên nhân đơn giản thôi – những người quản lý quỹ hàng tỷ đô thì khỏi nói họ cũng vô cùng giỏi không những thế họ còn theo sát diễn biến thị trường. Kết hợp giữa kinh nghiệm thực tế và kiến thức phong phú nên dự báo của họ chính xác là dễ hiểu.
Cho nên các chuyên gia không phải lúc nào cũng dự đoán đúng và kịp thời. Tuy nhiên xếp Kiyosaki cùng vào nhóm các tỷ phú quản lý quỹ hàng tỷ đô thì cũng hơi bị khiên cưỡng! không phải bởi vì ông ấy mới chỉ là triệu phú, mà bởi vì Nếu bạn đọc sách và tiếp xúc với ông ấy thì dễ dàng nhận ra là ông ấy là chuyên gia đầu tư  Bất Động Sản,  chính ông ấy cũng tự nhận mình không chuyên về chứng khoán và kinh tế học.

Vậy liệu có khủng  hoảng như Kiyosaki dự đoán hay không? Nếu có, liệu nó có thật sẽ xảy ra vào 2016 không? Nếu khủng hoảng xảy ra thì chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào?  Phải làm gì là tốt nhất?

Tôi đã có ý định viết một bài viết về dự đoán này. Tôi hy vọng có thể trình bày một cách ngắn gọn, đầy đủ nhưng đơn giản dễ hiểu về cơ chế của cái gọi là Currency Collapse – Tiền tệ sụp đổ được KIYOSAKI nhắc đến.

Mục đích là: Sao cho khi đọc xong mọi người hiểu được bản chất của sự việc và đưa ra được kết luận của riêng mình  – Tôi cũng sẽ đưa ra suy luận và nhận định của cá nhân tôi để mọi người tham khảo.

Tuy nhiên khi bắt tay vào viết tôi mới thấy rằng chuyện viết một bài mà có thể giúp mọi người quan tâm đến vấn đề này hiểu được bản chất của sự  việc là điều …không tưởng . Bởi vì nó dính dáng đến khá nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, tiền tệ và cả lịch sử. Do vậy tôi có ý định viết một seri cỡ 3-5 bài về vấn đề này. Bắt đầu tư ngay mai – mỗi ngày sẽ đăng một bài về chủ đề này.

Mặc dù nghiên cứu mấy thứ này là sở thích và tôi bỏ công tìm hiểu chúng để phục vụ cho mục đích đầu tư của mình. Nhưng để viết về vấn đề này tôi đã phải mất rất nhiều time suy nghĩ, chọn lọc, lục tìm lại các tư liệu sau đó phải tìm cách diễn đạt sao cho đơn giản dễ hiểu nhất (mấy vấn đề này mà nói một cách loằng ngoằng thì tôi đảm bảo đọc xong rối tung lên luôn chứ đừng mong hiểu).

Cho nên rất mong mọi người tham gia thảo luận thật náo nhiệt, đặc biệt các bạn có bất cứ suy nghĩ gì xoay quanh vấn đề này xin hãy tham gia thảo luận để chúng ta cùng đào sâu suy nghĩ về vấn đề này hơn nữa – từ đó có thể tận dụng cơ hội này tốt nhất. Mà mấy bạn không comment thảo luận thì hãy làm ơn like động viên nếu các bạn thấy hứng thú vs chủ đề này.

Bài mở đầu cho ngày mai sẽ có tựa đề :
TẠI SAO TẤT CẢ CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ĐỀU DỰ TRỮ ĐỒNG USD? THÓI QUEN DÙNG USD TRONG THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU ĐẾN TỪ ĐÂU? Nước Mỹ được gì và mất gì từ điều này.
Sau đó là bài:
LỊCH SỬ CỦA TIỀN – LỊCH SỬ CỦA CÁC NỀN VĂN MINH GẮN VỚI ĐỒNG TIỀN CỦA NÓ. TiỀN TỆ, TIỀN THẬT VÀ TIỀN PHÁP LỆNH!

Mới nghĩ ra tieu đề cho 2 bài đầu tiên thôi, mấy bài sau từ từ tôi sẽ đặt.

Thanh Huyền

LEAVE A REPLY