Warren Buffett nói về sự khác biệt của Apple và IBM

0
464

Đây là video trích từ buổi họp hôm qua của Berkshire Hathaway. Trong video này ngài Buffett nói về sự khác biệt của Apple và IBM.

Lý giải về việc bất ngờ đầu tư lớn vào Apple, Buffett nói là ông coi Táo khuyết như công ty thiên về sản phẩm tiêu dùng hơn là về công nghệ. Vị tỷ phú 87 tuổi cũng nhấn mạnh về thay đổi cơ bản trên thị trường khiến ông có cái nhìn hoàn toàn khác về mảng công nghệ (trong quá khứ ngài Buffett có phần không để ý tới thung lũng Silicon lắm ^^).

Mặt khác ông còn nói về nỗi tiếc nuối của mình là không đầu tư vào Google.Những người sáng lập Google còn đã tới gặp Buffett sau thời điểm IPO để mời gọi đầu tư, nhưng ông đã từ chối. trong video ông nói:“Tôi biết những người này. Vì vậy tôi hoàn toàn chủ động để đưa ra câu hỏi và nghiệp vụ khác để khai thác, nhưng tôi đã bỏ lỡ chúng”.

Ngài phó chủ tịch của Berkshire Hathaway ông Charlie Munger còn nhấn mạnh là đó là sai lầm lớn nhất :“Nếu ai hỏi tôi sai lầm lớn nhất của chúng ta trong lĩnh vực công nghệ là gì thì đó phải là Google”Vậy đấy, ai cũng có nỗi hối tiếc trong đầu tư. Bởi thế mới có câu: "Biết trước thì đã giàu" nhỉ.

LEAVE A REPLY